Những vụ tranh chấp đất đai lịch sử dài nhất Việt Nam phần 2

Cảnh giác:

Đối với cá nhân: Trong tranh chấp khiếu kiện tránh kích động quá mức, không xuyên tạc bóp méo sự thật, lấy chứng cứ và pháp luật để bảo vệ quyền lợi. Không để bị lôi kéo,lợi dụng kích động của thế lực thù địch cơ hội.

– Đối với cơ quan, tổ chức: Giải quyết nhanh, công bằng, đúng pháp luật, đối diện với sự thật, biết nhận lỗi và khắc phục hậu quả khi làm sai. Không thờ ơ vô cảm trước nỗi đau, oan khuất của người dân… Xử lý nghiêm cán bộ làm sai tham nhũng tiêu cực. Như vậy phản động nó tự thua thôi…!

Tóm tắt nguyên nhân tranh chấp:

Bà Huỳnh Thị Thu Vân và ông Nguyễn Thanh Long cùng ngụ tại Kp 5, Phường Long Phước, tx Phước Long,tỉnh Bình Phước là công nhân Nông Trường 5( NT5) thuộc Công ty cao su Phú Riềng ở tỉnh Bình Phước (từ năm 1976 đến 1992). Vào năm 1992 NT5 có giải thế cửa hàng may mặc, đồng thời bán hóa giá cửa hàng cùng dãy nhà tập thể liền kề và một số vật tư liên quan.( Bà Vân làm công nhân may mặc của nông trường 5) Thời điểm này, nhà nước có chủ trương tinh giảm biên chế cho công nhân Nông trường cao su theo diện nghỉ mất sức, hưu non. Bà Vân được NT5 động viên nghỉ giảm biên chế, khi nghỉ theo chính sách NT 5 bán hóa giá cho bà nhà ở là cửa hàng may mặc cùng các vật tư. Cửa hàng may mặc được NT5 bán cho bà có diện tích 119,5 m2( thời điểm năm 1992 luật đất đai chưa ra đời). Cùng mua hóa giá dãy nhà ở tập thể giống như bà có 04 hộ công nhân khác ( thời điểm này cửa hàng may mặc liền kề với nhiều dãy nhà tập thể). Sau khi nghỉ thôi việc và nhận quầy hóa giá cửa hàng, bà cùng chồng cải tại sửa chữa nâng cấp và sinh sống ổn định từ năm 1992 đến nay

Biên bản hóa giá nhà ở trên đất, cùng vật tư xây dựng ghi rõ cho chị Vân được sử dụng lâu dài ngày 2/06/1992

Chị Vân có làm đơn chứng thực việc mua bán nhà ở trên đất, trong đơn chị ghi rõ việc mua bán quầy để gia đình sinh sống lâu dài và được chứng thực của UBND xã Phước Bình ngày 04/06/1992

Cũng như các hộ công nhân cùng mua hóa giá nhà khác, bà Vân sống định cư trên đất đến nay mà NT5 không có tranh chấp gì. Gia đình bà thực hiện đóng thuế nhà đất cho nhà nước đầy đủ nghĩa vụ.

Một số biên lai đóng thuế nhà đất

Năm 2003, nhà nước có thông báo làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân theo luật đất đai mới ra ,bà Vân nộp hồ sơ xin cấp giấy theo quy định tại Phòng tài nguyên môi trường huyện Phước Long. Vào thời điểm này, 05 hộ mua hóa giá nhà giống như bà cũng kê khai đăng ký xin cấp. Tuy nhiên, riêng trường hợp của bà không được cấp. Lý do, diện tích đất của bà xin đăng ký, đã được cấp cho công ty cao su Phú Riềng( nay là công ty cổ phần Phú Thịnh ).

Giải quyết tranh chấp của UBND Tỉnh Bình Phước:

Quá trình khiếu nại nhiều năm liền từ năm 2003 đến nay, đã 15 năm bà Vẫn chưa được giải quyết cấp chứng nhận quyền sử dụng đất. Về phía cơ quan nhà nước đã trả lời khiếu nại: Lý do bà chỉ được mua tài sản hóa giá trên đất, chứ không phải mua đất? Phần đất của bà 119,5 m2 đã được cấp chung vào 10.341m2 theo quyết định số 113/99/Qsdđ/UB ngày 17/08/1999 cho công ty cao su Phú Riềng( nay là công ty cổ phần Phú Thịnh).

Thực tế qua tìm kiếm thông tin, năm 1999 NT5 xin cấp chứng nhận quyền sử dụng đất trước, đã tự do đạc, không xác minh dẫn đến đo chồng lấn lên diện tích nhà ở của bà Huỳnh Thị Thu Vân. Bà Vân đã định cư sống lâu dài và ổn định, tại nhà ở gắn liền với đất nơi bà đã mua hóa giá của Nông Trường 5 từ năm 1992 đến nay. Trải qua nhiều thời kỳ chuyển giao đất, mà không xảy ra tranh chấp giữa Nông Trường 5, công ty cao su Phú Riềng, công ty cổ phần Phú Thịnh.

Nguyên lãnh đạo Giám đốc Nông Trường 5 Võ Nam Hùng, Nguyên chủ tịch UBND xã Phước Bình cũ đều xác thực nông trường bán hóa giá nhà cho bà Vân và các hộ công nhân khác là đúng sự thật.

Giấy xác nhận của ông Võ Nam Hùng Nguyên Giám đốc Nông trường 5

Giấy xác nhận của ông Trần Văn Hanh nguyên chủ tịch UBND xã Phước Bình thời điểm 1992

Ngoài ra các hộ dân là công nhân cùng công tác và mua hóa giá nhà, cùng thời điểm với bà Vân đều chứng thực xác nhận khách quan là đúng sự thật( họ đều làm bản cam kết xác nhận cho bà Vân).

Danh sách hộ công nhân mua hóa giá nhà, trong số này chỉ mỗi chị Vân không được cấp giấy đỏ

Một giấy đỏ của hộ anh Trần Xuân Minh được cấp vào năm 2004 cùng được mua hóa giá nhà giống chị Vân( do nhiều tài liệu nên chỉ đăng đại diện một hộ là Trần Xuân Minh).

Hình khu vực đối diện Trung tâm thương mại Phước Bình. So sánh vị trí nhà bà Vân với các hộ cùng được mua hóa giá nhà. Hộ anh Trần Xuân Minh cách nhà chị Vân 35m. Tiếp theo số 3 , số 4 là các hộ cùng được mua hóa giá ,sau lưng các hộ là đất Nông trường 5( nay công ty Phú Thịnh)

Năm 2006 ,nhiều tờ báo uy tín tham gia điều tra viết bài ,đăng bảo vệ quyền lợi cho bà Huỳnh Thị Thu Vân. Tuy nhiên, sự công bằng vẫn chưa tìm đến với gia đình bà.

Báo công lý số ra 83 ngày 16-10-2006

Báo đời sống Và Pháp Luật

Phần tiếp theo của Báo công lý số 83 ngày 16-10-2006

Hậu quả:

– Bà Huỳnh Thị Thu Vân và chồng không chấp nhận kết quả giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất của UBND Tỉnh Bình Phước. Vì vậy, liên tục 15 năm khiếu nại UNND tỉnh BP, Bộ Tài Nguyên Môi Trường, khởi kiện ra tòa.

– UBND tỉnh BP hướng dẫn kiện ra tòa hoặc ra Bộ Tài Nguyên. Bộ Tài Nguyên trả lời thuộc thẩm quyền của tòa án. Tòa án trả lời không có căn cứ khởi kiện UBND tỉnh vì quyết định giải quyết khiếu nại không phải là quyết định gây hậu quả trực tiếp….

– Thực tế theo luật, trong giải quyết tranh chấp đất đai về quyền sử dụng đất phải qua hòa giải tại cơ sở là bắt buộc, nhưng việc giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất của bà Vân và NT5 không có các bước ban đầu. Quyết định giải quyết của UBND tỉnh BP mang tính áp đặt, trái luật. Do đất tranh chấp đã được cấp quyền sử dụng đất cho NT5, cô Vân có giấy mua bán nhà ở, có xác nhận của UBND xã Phước Bình là cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, nên theo luật thẩm quyền giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất trong trường hợp này phải thuộc tòa án( Bộ Tài Nguyên đã hướng dẫn đúng). Như vậy UBND tỉnh Bình Phước giải quyết là trái quy định của pháp luật.

– Do tòa bác đơn khởi kiện, hiểu biết pháp luật có hạn, bà Vân chỉ biết vác đơn khiếu nại các cơ quan trong tỉnh, rồi tỉnh đùn đẩy dẫn đến quyết định giải quyết khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất của bà Vân và NT 5 có hiệu lực pháp luật.

Bà Vân tiếp tục khiếu nại đại biểu quốc hội, hội đồng nhân dân tỉnh. Có vẻ quan tỉnh, đại biểu muốn đổi họ thành ” Họ Hứa” nên việc xin rà soát, phúc tra lại đợi “quy trình”

 

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|