Xâm nhập giới sử dụng ma túy đá

Trong những bài điều tra trước chúng tôi phản ánh nỗi kinh hoàng về tác hại của ma túy đá, cùng các nghiên cứu giải thích về hành vi kỳ lạ của người ngáo đá. Các dấu hiệu nhận biết người nghiện, nguyên nhân tái nghiện, tâm lý người nghiện…vv
Có được thông tin trên là từ các biện pháp xâm nhập nghiệp vụ của rất nhiều trinh thám viên của trung tâm điều tra. Chứng kiến người nghiện “đập đá”, họ luôn “rót” vào tai chúng tôi là hàng đá không nghiện. Thế nhưng thực tế là họ đang bị lệ thuộc vào ma túy đá… Có tay chơi trải lòng với chúng tôi về cảm giác khi bị ngáo.
MA TUY 4

“Đa số người đang cai nghiện hoặc đã cai mà gặp bạn bè, thậm chí người lạ rủ rê “đập đá”, ít ai cưỡng lại được” Thậm chí chỉ nhìn đến chai nước, cái quẹt khò chân đã run lên vì thèm rồi- Sang (tên đã được đổi), một tay chơi có thâm niên nghiện heroin 15 năm, nay qua đập đá khái quát.

Chúng tôi theo chân Sang đến một ngôi nhà trên đường ĐT741 thuộc xã Thuận Lợi Đồng Phú, Bình Phước. Vừa vào sân nhà,một nhóm người đang đứng túm tụm trong lô cao su xem đá gà nhìn xoáy vào chúng tôi rồi hỏi: “Anh Sang hả?”. Cả hai nhận ra nhau vì từng là bạn… cai nghiện ở Trung tâm Cai nghiện Minh Lập Bình Phước.

Khi biết là người quen, một người đàn ông hất hàm hỏi nhỏ: “Gạo” (heroin) hay “nước” (ma túy đá)? Sang chậm rãi: “Nước” thôi, “gạo” bỏ rồi. Cả nhóm im lặng đứng đợi.

Là người lạ ở khu vực, Sang đưa tiền cho người bạn cai nghiện và người này không quên “tiếp thị”: “Anh sẽ không thể nào tìm thấy chỗ nào rẻ và chất lượng hơn ở đây.” Nguồn hàng thì đều Sài Gòn cả thôi, nhưng tay anh chị trong Long Hà chuyên lấy gốc nên bao ngon luôn.

Có hai bịch hàng (Đá da kích dục), Sang rẽ vào nhà một người tên D từng đi cai nghiện chung ở xã Bù Nho báo cho anh này chuẩn bị nỏ (thứ dùng để chơi hàng đá) để hôm sau đi đập!

D nghiện ma túy, vừa cai xong nhưng “lâu lâu lại nhớ và thèm”. “Tao từng chơi “nước” lúc xuống Tp HCM. “Đập đá” một mình ở khách sạn dễ ngáo lắm. Ngày đó đợi bạn lâu quá tao đập nguyên chiều, đến tối thì ngáo. Thấy trước mắt toàn rắn rết nên phá khách sạn, bị công an còng, sau đó đưa đi cai dạng lang thang. Giờ vẫn sợ đất Tp.” – D. kể.

Cận cảnh buổi “nhập tiệc”

Hôm sau, Sang không rẽ vào nhà D. vì “nước” quá ít mà chạy thẳng xuống Phước Long rủ hai người khác góp hàng chơi chung. Nam thanh niên tên T. dù đang cai nghiện ma túy nhưng khi nghe Sang rủ liền chạy đến một con hẻm khu vực nhà thờ Long Điền và nhanh chóng quay về với một bịch hàng (giá 500.000 đồng) để chuẩn bị cho ba người.

Trong một căn phòng, cả nhóm xúm lại chế kim hỏa (loại kim tiêm, gắn vào bật lửa dùng làm đồ chơi hàng đá). Chừng 15 phút sau cả nhóm bắt đầu “nhập tiệc”.

Nhạc nhỏ, vừa đủ nghe được bật lên; quạt điện bị bấm nút tắt. “Đập đá không cần nhạc mạnh, phải chuẩn bị nhiều nước uống để khó ngáo” – Sang giải thích.

Cả nhóm xúm quanh dụng cụ chơi hàng đá được chế từ chiếc nỏ thủy tinh gắn vào chai nhựa. Thứ hàng trắng được cho vào nỏ, lửa từ quẹt gas giữ liên tục và ba thanh niên chuyền tay nhau đốt thứ tinh chất màu trắng trong nỏ thủy tinh thành làn khói đục, thay nhau rít lọc sọc.

“Chơi thử đi, mình làm chủ nó chứ nó không làm chủ được mình…” – cả nhóm rủ rê, các ae trinh thám đã chuẩn bị kỹ tình huống nên đã áp dụng nghiệp vụ đối phó theo kịch bản hoàn hảo.

Người bạn từng cai nghiện chung với Sang vừa phà khói vừa giải thích: “Hàng đá không ngáo, không nghiện đâu, tôi chưa ngáo bao giờ!!!”.

Trong vòng hai giờ đồng hồ, cả nhóm 03 người đập hết bịch hàng và cả nhễ nhại mồ hôi, cười, tranh nhau nói… Trên đường về, Sang và bạn phóng xe vun vút.

Người nghiện giải thích về ngáo đá

Sang giảng giải: Say ma túy đá có nhiều cấp độ. Chỉ cần “độp” vài bi là thấy hưng phấn ngay, sau đó là rơi vào các cấp độ ngáo.

Theo Sang,từ chỉ trạng thái ngáo thấp nhất mà dân “đập đá” sử dụng là “dính”. Khi rơi vào trạng thái này, người ngáo sẽ lặp đi lặp lại một việc như tháo ra, lắp vào một vật nào đó mà không có chủ đích.

Kế đến là “cũn”, lúc này nếu ai dẫn dắt, nói những lời kích động là họ dễ dàng làm theo ngay, tin những chuyện không có thật.

Cấp độ thứ ba là “cháy”. Lúc này người sử dụng ma túy đá gần như rơi vào ảo giác nhưng vẫn có thể kiềm chế được. Nếu ra đường, họ sẽ dắt xe chạy vòng vòng, nói năng lung tung, hành động kỳ lạ. Trạng thái “cháy” sẽ dễ dàng chuyển sang ngáo, ảo giác, ảo thanh xuất hiện liên tục.

“Không có chuyện nhìn người khác thành quái vật, rắn rết mà lúc đó họ nghi ngờ mọi thứ. Thấy ai gãi lưng là nghĩ họ đang rút dao đâm mình nên phải ra tay trước. Cũng có khi nghe bên tai ai đó nói là phải làm thế này thế khác (ảo thanh) và họ hành động theo. Người ngáo luôn thấy nóng bức nên khi ở trên cao thì nghĩ đang cháy phía dưới nên nhảy để thoát thân. Thấy người đi đông, họ nghĩ là lũ lụt hoặc đang đuổi đánh nên bỏ chạy, leo lên cao tránh lũ – Sang giải thích.

Dễ dàng mua hàng đá, dễ dàng sử dụng, gây kích thích ngay lập tức nên giới trẻ, học sinh, sinh viên đang lao vào như con thiêu thân và hàng loạt thảm án do người ngáo đá cứ tiếp diễn…

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, quan sát thực và qua công nghệ. Có được sự hỗ trợ của Sang ngáo chúng tối liên tục được tiếp cận nhiều nhóm chơi với các cấp độ đại gia, bình dân, ất ơ…Đặc biệt những nhóm đại gia trên thành phố,sự thác loạn của họ một cách bệnh hoạn. Một điều chúng tôi nhận thấy, dù thành phần nào họ đã đánh mất lý trí và tâm hồn. Chúng tôi gọi họ là những kẻ có thần kinh tội nghiệp….

Ma túy đá gây nghiện mạnh, chưa có thuốc cai

Nhiều năm nghiên cứu, đấu tranh phòng chống ma túy, chúng tôi khái quát: Ma túy đá là chất gây nghiện nguy hiểm và mạnh, tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương trong thời gian rất ngắn (3-5 phút sau khi sử dụng), tạo cảm giác hưng phấn, tỉnh táo, khỏe khoắn và tăng ham muốn tình dục. Sau một vài lần sử dụng, nếu ngưng sẽ mệt mỏi, chán nản, tâm lý bất an, bồn chồn, lo lắng, dễ tức giận, nổi cáu…, dấu hiệu ban đầu của chuyện bị nghiện.

Nghiện ma túy tổng hợp khác với heroin. Người nghiện heroin, thuốc phiện nếu không có thuốc sẽ vật vã, chảy nước mắt, ngáp, cảm giác dòi bò trong xương…, còn người sử dụng ma túy đá khi không sử dụng sẽ không bị những trạng thái như vậy nên họ lầm tưởng là chuyển sang sử dụng ma túy đá sẽ cai heroin. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm vì ma túy đá gây nghiện mạnh, làm suy kiệt, loạn thần, mất kiểm soát hành vi vì nó tác động trực tiếp vào não bộ.

Ma túy tổng hợp dần thay thế các loại ma túy truyền thống (thuốc phiện, heroin…) vì dễ vận chuyển, sử dụng, lợi nhuận cao, tác động kích thích nhanh và tác hại với người sử dụng và xã hội rất kinh khủng. Loại ma túy du nhập này đang xâm nhập mạnh vào lớp trẻ, học sinh, sinh viên…

Ma túy tổng hợp gây nghiện mạnh nhưng đến thời điểm này Việt Nam chưa có bài thuốc cai nghiện ma túy tổng hợp, thế giới cũng chưa có. Người nghiện ma túy đá chỉ chữa trị ở BV tâm thần. Tại đây, các bác sĩ sẽ động viên, cho họ uống thuốc an thần. Do chưa có thuốc hỗ trợ cai nghiện nên từ bỏ ma túy đá rất khó.

f6d34892f7d61e8847c7

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|