Tuyên truyền phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Chính phủ  ban hành Nghị định số 56/2017/NĐ-CP ngày 09/5/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Theo đó, trẻ em được coi là bị xâm hại tình dục trong các trường hợp sau:

– Trẻ em bị hiếp dâm;

– Trẻ em bị cưỡng dâm;

– Trẻ em bị giao cấu;

– Trẻ em bị dâm ô;

– Trẻ em bị sử dụng vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

GỌI : 111  khi phát hiện trẻ em bị xâm hại, bạo hành, ngược đãi….

Nhiệm vụ của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em:

– Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em qua điện thoại do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quản lý. Hoạt động 24 giờ tất cả các ngày, được Nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động. Được sử số điện thoại ngắn 03 số.

– Tiếp nhận thông báo, tố giác từ cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân qua điện thoại.

– Liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền; khai thác thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng, môi trường mạng về nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em để kiểm tra thông tin, thông báo, tố giác ban đầu.

– Chuyển, cung cấp thông tin, thông báo, tố giác hoặc giới thiệu trẻ em có nguy cơ hoặc bị xâm hại, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em.

– Phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cá nhân có thẩm quyền, chức năng bảo vệ trẻ em trong phạm vi toàn quốc để đáp ứng việc tiếp nhận, trao đổi, xác minh thông tin, thông báo, tố giác về trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi.

– Hỗ trợ người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch hỗ trợ, can thiệp đối với từng trường hợp trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, bỏ rơi; theo dõi, đánh giá việc xây dựng và thực hiện kế hoạch này.

– Tư vấn tâm lý, pháp luật, chính sách cho trẻ em, cha, mẹ, thành viên gia đình, người chăm sóc trẻ em.

– Lưu trữ, phân tích, tổng hợp thông tin để cung cấp, thông tin, thông báo, tố giác khi có yêu cầu của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền, đối với vụ việc xâm hại trẻ em và các cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất cho cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em và các cơ quan khác có thẩm quyền, trách nhiệm về bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, Nghị định 56 cũng quy định một số các thông tin về bí mật đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em sau đây cũng phải được bảo vệ trên môi trường mạng:

– Tên, tuổi, đặc điểm nhận dạng cá nhân, hình ảnh cá nhân;

– Tài sản cá nhân; Thông tin về nơi ở, quê quán, trường, lớp, kết quả học tập…

(Nghị định 56/2017 cũng quy định thành lập tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em qua điện thoại, do Bộ LĐ-TB&XH quản lý.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em được sử dụng số điện thoại ngắn ba số, không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến tổng đài, hoạt động 24/24 giờ, được Nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động. Gọi ngay 18001567 khi phát hiện việc xâm hại, bạo lực với trẻ em.

Các cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân nếu phát hiện hoặc có thông tin về hành vi xâm hại trẻ em hoặc trẻ em có nguy cơ bị xâm hại có trách nhiệm thông báo ngay cho tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em hoặc cơ quan LĐ-TB&XH các cấp, hoặc cơ quan công an các cấp, hoặc UBND cấp xã nơi xảy ra vụ việc. Nơi tiếp nhận thông tin có trách nhiệm ghi chép đầy đủ thông tin về hành vi xâm hại trẻ em, trẻ em bị xâm hại hoặc có nguy cơ bị xâm hại.

Trong trường hợp cần thiết, cơ quan công an cấp xã phải phối hợp với tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em để hỗ trợ việc can thiệp khẩn cấp.

Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em có trách nhiệm giới thiệu, kết nối các dịch vụ hỗ trợ, can thiệp cần thiết trong trường hợp cấp tỉnh không có dịch vụ hoặc theo đề nghị của người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã.)

?????Số liệu thống kê liên quan đến việc xâm hại tình dục trẻ em cần suy ngẫm:

1. Khoảng 20% bé gái (1/5) và 8% bé trai (1/12,5) bị xâm hại tình dục trước tuổi 18.

2. 95% trẻ bị xâm hại tình dục bởi chính người mà các em biết và tin tưởng.

3. Trong số những kẻ xâm hại tình dục trẻ em dưới 6 tuổi, 50% đối tượng là các thành viên trong gia đình. Những người trong nhà cũng chiếm 23% tổng số những kẻ xâm hại tình dục trẻ em độ tuổi 12-17.

4. Độ tuổi dễ bị tổn thương nhất khi bị tấn công tình dục là từ 3-8 tuổi .

5. Những kẻ tấn công tình dục là nam giới chiếm đến 90%, trong khi nữ giới chiếm 3,9%. Ngoài ra có khoảng 6% đối tượng xâm hại thuộc về “giới tính không xác định”.

6. Khoảng 40% trẻ em bị những đứa trẻ lớn hơn (hoặc khỏe mạnh hơn) xâm hại tình dục . 23% trẻ em trong độ tuổi 10-17 đã tiếp xúc với các hình ảnh khiêu dâm ngoài ý muốn.

7. 84% các vụ trẻ em dưới 12 tuổi bị xâm hại tình dục xảy ra tại chính nơi ở của mình.

8. Trong số các vụ xâm hại tình dục trẻ em được trình báo với cơ quan chức năng thì có tới 98% các trường hợp được xác định là sự thật.

9. 1/3 người lớn sẽ không tin vào câu chuyện bị xâm hại tình dục của một đứa trẻ khi chúng nói ra sự thật.

10. 73% trẻ em bị xâm hại tình dục sẽ không nói với bất cứ ai về sự việc này trong ít nhất 1 năm. 45% sẽ không nói với ai trong 5 năm. Một số trường hợp sẽ không bao giờ tiết lộ.

11. Những trẻ em từng bị xâm hại tình dục có nguy cơ tìm đến cái chết cao hơn 10-13 lần so với những đứa trẻ khác.

12. Trẻ em không sống cùng cha mẹ (hoặc được nhận làm con nuôi) có nguy cơ bị xâm hại tình dục cao gấp 10 lần so với những đứa trẻ sống cùng cha mẹ ruột.

Trẻ em có bố mẹ ly hôn và phải sống cùng bạn tình của bố/mẹ trong cùng một ngồi nhà có nguy cơ bị xâm hại tình dục cao gấp 20 lần so với những đứa trẻ sống trong môi trường bố mẹ ruột hòa thuận, hạnh phúc.

Trung tâm điều tra và cung cấp thông tin Việt

Sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp Luật.

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|