Tìm hiểu phương pháp cai nghiện mai thúy ” Đột Ngột”

slide-bai-giang-luat-an-ninh-mang-1

Cai nghiện ma túy là quá trình chiến đấu giành lại cuộc sống từ tay kẻ nghiện ngập bên trong đang muốn kiểm soát và rồi hủy hoại người sử dụng. Quyết định từ bỏ loại ma túy và học cách kiểm soát bản thân là quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời. Người đó phải bản lĩnh và dũng cảm. Chứng minh rằng, cuộc sống này là của bạn và bạn phải làm chủ nó.
“Cai đột ngột”
1. Phương pháp này chỉ nên được áp dụng khi bạn đủ khỏe mạnh để vượt qua. Biện pháp này có nghĩa bạn đột ngột ngừng sử dụng ma túy và cố gắng vượt qua các triệu chứng cai nghiện càng nhanh càng tốt, thường lúc đó bạn có cảm giác như bị cúm và kéo dài từ 5 tới 7 ngày cùng với sự dằn vặt. Quá trình này tác động rất mạnh vào tâm lý và thể chất, do đó chỉ phù hợp cho những người có sức khỏe tương đối tốt.
Trong một số trường hợp, dừng sử dụng ma túy bất ngờ có thể gây tử vong cho người nghiện, đó là lý do vì sao cách cai này không khuyến cáo dành cho người thể chất yếu hay người có vấn đề nghiệm trọng về sức khỏe.

2. Xác định một ngày cụ thể và giảm tối đa lượng ma túy sử dụng. Nếu bạn chọn cách cai triệt để thì tốt nhất hãy giảm tối đa liều dùng trước khi chấm dứt hoàn toàn để giảm sốc cho cơ thể. Việc chọn cách chấm dứt hoàn toàn vào một thời điểm cụ thể nào đó hay chấm dứt sau một khoảng thời gian giảm liều lượng là tùy bạn chọn lựa, nhưng bất kể thế nào thì bạn cũng phải chọn ra một ngày cụ thể để tự ép mình đoạn tuyệt với ma túy, và thực hiện đúng theo kế hoạch đó. Bạn nên nghỉ làm để chuẩn bị cho quá trình này.
• Điều quan trọng là bạn phải tránh viện cớ lý do “cắt giảm” để được tiếp tục sử dụng ma túy. Nếu trong nhà không còn ma túy và bạn tự thuyết phục mình mua thêm để tiếp tục quá trình giảm liều lượng, thì như vậy bạn vẫn đang dùng ma túy chứ không phải đang cai. Nếu đã quyết định cai triệt để thì bạn phải dứt khoát. Đó giống như chiếc băng y tế đang dán tạm lên vết thương, hãy giật mạnh nó ra và vượt qua cơn đau.

Screenshot_2018-08-14-19-17-02-1
3. Đốt bỏ tất cả đồ dùng liên quan đến ma túy . Khi thời hạn ngừng hoàn toàn sắp đến, bạn phải tiêu hủy mọi dụng cụ, kim tiêm, thìa, nước cất, nỏ, quyẹt khò, bông tăm… thu dọn tất cả túi đựng, ống hút vương vãi quanh nhà, thậm chí nếu cần bạn nên vứt bỏ bình sạc ga cho quẹt khò. Xóa số điện thoại của nguồn cung cấp thuốc, từ bỏ bất kì thứ gì liên quan tới ma túy để chuẩn bị dừng sử dụng ma túy hoàn toàn. Nói chung bạn phải làm sao để mình không có cơ hội vi phạm lời hứa đó.
• Nếu bạn không tin tưởng bản thân có thể làm tốt việc này thì nên nhờ giúp đỡ. Bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, hay người bảo trợ giúp tìm kiếm trong các ngăn kéo và vứt bỏ chúng đi. Không bỏ những thứ đó vào thùng rác nhà bếp mà nên tiêu hủy bằng đốt hay nhờ ai đó quẳng chúng vào một chỗ không thể tìm ra.

4. Tìm một chỗ để ở. Nếu bạn định cai tại nhà thì nhờ ai đó qua dọn dẹp đồ đạc, dự trữ đầy đủ các nhu yếu phẩm trong quá trình cai nghiện, hoặc dọn tới một căn phòng trong khách sạn hay nhà bạn thân, một vùng quê để có hẳn một tuần yên tĩnh. Trong quá trình cai bạn nên nhờ họ dọn dẹp vệ sinh phòng. Dù chọn nơi ở nào thì bạn cũng phải dừng tất cả công việc trong thời gian này để chuẩn bị tinh thần.
• Nhờ ai đó thường xuyên tới kiểm tra tình hình của bạn trong suốt tuần cai nghiện, hay tốt hơn là cho họ ở chung với bạn để giám sát toàn bộ quá trình. Quá trình cai nghiện bằng phương pháp ” đột ngột” có thể mang lại cảm giác cô đơn và u ám, vì vậy bạn không nên ở một mình.

b4a71ca559e1b0bfe9f0
5. Dự trữ mọi nhu yếu phẩm trong thời gian 5 tới 7 ngày. Thứ quan trọng nhất bạn cần dự trữ là nước uống và thời gian. Trong khi bị triệu chứng cai nghiện giằng xé để đoạn tuyệt với khoảng cuộc đời nghiện ngập thì điều quan trọng là bạn phải giữ cơ thể đủ nước. Các loại thức uống, thuốc cảm và thực phẩm như bơ đậu phộng và súp sẽ giúp quá trình cai nghiện dễ dàng hơn, cũng như phải chuẩn bị đủ quần áo để thay.
6. Uống nhiều nước lọc, nước uống thể thao và nước ép bưởi. Quá trình cai nghiện khiến bạn đổ mồ hôi đêm và tiêu chảy, cả hai vấn đề này đều làm mất nước nhanh chóng nên bạn phải cung cấp nhiều nước cho cơ thể. Thức uống thể thao giúp duy trì chất điện giải và mức đường huyết, trong khi nước ép bưởi cung cấp các vitamin thiết yếu. Tương tự, viên cung cấp đa vitamin và nước uống isotonic cũng có tác dụng tuyệt với cho sức khỏe.
• Nếu loại thức uống nào đó khiến bạn buồn nôn thì nên pha loãng chúng để dễ uống hơn. Thức uống thể thao thực sự làm tăng chất điện giải nên rất hữu ích, do đó nếu cần thì bạn nên pha loãng để uống.
7. Uống thuốc Nyquil, Imodium và dramamine để chống lại triệu chứng cảm cúm. Thực tế, cai nghiện sẽ khiến bạn có cảm giác như đang trải qua trận cúm kinh khủng nhất và kéo dài nhiều ngày không dứt. Các triệu chứng thường gặp bao gồm đổ mồ hôi nhiều vào ban đêm, buồn nôn, tiêu chảy. Vì vậy tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn thuốc cảm để uống khi cần, chúng giúp bạn dễ chịu hơn.
• Trong quá trình chuẩn bị, đôi khi bạn nên uống một liều sữa magiê (magiê hydroxit, thuốc nhuận trường) khoảng vài ngày trước khi bắt đầu, tức là trong lúc bạn đang cắt giảm liều dùng heroin. Thuốc giúp thanh lọc cơ thể và giảm bớt tiêu chảy trong quá trình cai nghiện.
• Một số người đã thành công khi uống lượng lớn (30-40 mg) Imodium trong những ngày đầu tiên, là khoảng thời gian khó khăn nhất của quá trình, sau đó giảm liều dùng từ từ để tránh táo bón. Nếu bạn có uống thuốc không kê toa thì nên giảm bớt liều dùng theo thời gian để tránh tình trạng lạm dụng.
• Các loại thuốc thay thế có nguồn gốc thiên nhiên như Valerian cũng rất phổ biến và có tác dụng an thần, giảm nhẹ triệu chứng buồn nôn. Thậm chí thuốc Valerian còn liên kết với các thụ thể của não bộ, nên bạn có thể xem nó tương tự như thuốc Valium, là loại thuốc không tốn kém và có bán tại nhà thuốc.
8. Ăn chút ít. Bánh mì và bơ đậu phộng sẽ cứu sống bạn trong giai đoạn khó khăn này. Thật sự rất khó nuốt trôi bất kì thứ gì nhưng bạn phải cố ăn vài miếng bánh mì bơ đậu phộng để cung cấp năng lượng cho cơ thể, đồng thời chuẩn bị ít súp hoặc mì ăn liền để thay đổi khẩu vị. Bất kể thế nào bạn cũng phải ăn ít gì đó để còn cảm thấy có sức sống.

Screenshot_2018-06-23-11-20-11-1
9. Giữ chỗ ở sạch sẽ và cố gắng ngủ. Bạn phải giữ giường chiếu ngăn nắp vì tình trạng đổ mồ hôi ban đêm khiến mọi thứ rất bề bộn, thay quần áo và đồ lót hằng ngày. Bạn phải cố giữ cơ thể sạch sẽ, nếu không phải vì lý do nào khác thì cũng là để làm mình thêm bận rộn. Tắm nước ấm khi cần và nghỉ ngơi. Bạn đang có cuộc chiến rất thành công, vì vậy hãy thư giãn và nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
• Các cơn ớn lạnh sẽ xảy ra thường xuyên trong quá trình cai, vì vậy tắm nước nóng rất tốt để giữ cơ thể ấm áp gần như mức bình thường. Khi cảm thấy ớn lạnh và không còn cách nào khác để làm ấm cơ thể thì bạn nên ngâm mình trong bồn nước nóng, hoặc tắm vòi sen bằng nước nóng để hơi nước sưởi ấm bạn.
10. Vận động cơ thể nếu được. Nghe có vẻ buồn cười hoặc giống như rảnh quá không có việc gì làm, nhưng thực sự thì đi tản bộ hay chạy bộ chậm có tác dụng rất nhiều với tình trạng chuột rút ở chân hay giảm cảm giác ớn lạnh mà bạn sẽ phải trải qua. Đôi khi bạn không gặp bất kì triệu chứng nào nếu chịu khó tập thể dục. Cố gắng buộc mình di chuyển nhiều hơn và sau đó tự thưởng bằng cách ngâm mình trong bồn nước nóng. Đây là các bước đầu tiên để giữ cơ thể sạch sẽ.
11. Tập trung vào hiện tại. Bạn đang phải đối đầu với cuộc chiến khó khăn nhất trong đời mình, chắc chắn mọi việc không dễ dàng nhưng cai ma túy là việc cần làm đầu tiên để giành lại cuộc sống cho chính bạn. Bạn không phải là nô lệ của ma túy nên hãy chứng minh điều đó.

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|