Tìm hiểu mai thúy đá và vấn đề bạo lực

logoPhongChongMaTuy-duyet

Qua nghiên cứu, khảo sát, xâm nhập nghiệp vụ thực tế, đánh giá tác động của ma túy đá đối với hành vi bạo lực chúng tôi có kết quả như bên dưới đây. Kết quả trên không nhằm mục đích gây tranh cãi với các nghiên cứu khác, mà mục đích đánh giá tác hại, tìm hiểu sự tác động thực tế để phòng ngừa chung cho xã hội. Ma túy đá và bạo lực có sự liên kết là tương đối rõ rệt vì những điều sau đây:

– Sự sử dụng ma túy đá lặp đi lặp lại dường như dễ gây hành vi hung hăng. Qua quan sát trong trạng thái “dính”, phê, ngáo … những ngôn từ, hành động của người xung quanh tạo hiệu ứng liên tưởng với đối tượng sử dụng rất cao. Lời nói hành động của người nào đó đáng giá: ” con kiến” thì họ tưởng tượng ra nó to tát như: “con voi”.

Screenshot_2018-10-12-17-44-37-1

– Từ thực tế sự liên tưởng thái quá này, những người sử dụng ma túy đá có thể trở nên hung dữ nếu họ cảm thấy rằng họ đang bị đe dọa. Chuyện quá khứ, hiện tại ân oán sẽ ùa về, nếu có xúc tác liên tưởng trả thù, hành vi bạo lực sẽ trỗi dậy. Sự lặp đi lặp lại sau mỗi lần sử dụng ma túy đá, thành thói quen bạo lực đến một lúc nào đó ngòi nổ sẽ sẽ cháy.

– Ma túy đá có thể gây rối loạn tâm thần, mà trong một số trường hợp, có thể dẫn đến hành vi bạo lực. Qua nghiên cứu thấy rằng một số người dùng ma túy đá có thể có tỷ lệ cao về các vấn đề hành vi bạo lực, trong đó có thể được thực hiện tồi tệ hơn do tiếp xúc với ma túy đá. Vì vậy, ma túy đá chỉ đơn giản là lộ rõ những khuynh hướng tồn tại từ trước ở một số người chứ không phải là trực tiếp gây bạo lực ( Người khí chất nóng hoặc có nhiều ân oán, thù tức trước đó tích tụ).

Minh họa

Thực tế điều tra khảo sát , quan sát diễn biến hành vi, Meth thường làm cho người sử dụng cảm thấy thông minh và tự tin hơn, có thể có thái độ hung dữ và dễ gây sự. Thường nói ngắt lời người khác. Nụ cười của họ ở trạng thái phấn khích rất tươi mới. Với nụ cười bạo lực là hiệu ứng của toàn thân dồn nén, cả cơ thể biểu cảm cho sự thù hận bạo lực ( Răng nghiến chặt, mặt cúi gầm, mắt lõm sâu, các vơ trên cơ thể gồng cứng, chân đập thay búa, tay miết ma sát…)Các hiệu ứng ảo giác có thể dẫn đến tập trung cao độ vào một hành vi vô nghĩa, chẳng hạn làm sạch nhiều lần cùng một cửa sổ trong vài giờ. Chính T2 chứng kiến một người tháo ráp bửng chiếc xe hàng trăm lần trong một ngày, hành vi anh ta rất hăng say và đam mê. Từ đó nếu hành vi bạo lực trỗi dậy tính lặp lại cũng như việc sửa chiếc xe kia.

– Khoái cảm có thể kéo dài từ 4-16 giờ. Khi thấy khoái cảm bắt đầu thoái trào, người sử dụng tiếp tục duy trì khoái cảm bằng cách tiếp tục sử dụng meth. Tuy nhiên, cơn phấn khích giảm so với ban đầu sau mỗi lần sử dụng. Đây chính là hiện tượng dung nạp xảy ra tức thì. Người sử dụng meth kiểu binge sẽ tiếp tục sử dụng meth trong khoảng 3 đến 15 ngày, cho đến khi không thể có được hưng phấn hoặc khoái cảm gì nữa mới thôi. Người sử dụng không buồn ngủ, cảm giác phấn khích cả về thể thất và tâm thần.

Screenshot_2018-06-23-11-20-11-1

Vào cuối giai đoạn binge, người sử dụng trải nghiệm tâm trạng buồn bã và trống rỗng được gọi là “sự chuyển tiếp”. Trong giai đoạn chuyển tiếp này , người sử dụng meth có thể dùng rượu hay heroin, để làm giảm trạng thái u uất. Đây là thời điểm dễ xuất hiện hành vi rất khó lường như bạo lực, ảo giác và hoang tưởng (paranoia). Không chịu nổi cảm giác khủng khiếp của sự trống rỗng và cơn thèm meth, người sử dụng mất đi khả năng nhận biết. Ảo giác xúc giác với niềm tin có côn trùng bò dưới da làm người bệnh không cưỡng được ý muốn phải rạch da để được bình thường. Người bệnh mất ngủ trong nhiều ngày, hoàn toàn sống trong thế giới riêng của mình, nhìn thấy và nghe những điều mà những người khác không cảm nhận được. Ảo giác như có thật, ngắt kết nối với thực tế. Người bệnh bỗng có thái độ thù địch, dễ gây nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh.

Một người nghiện meth trong giai đoạn chuyển tiếp là một khối lộn xộn của sự thất vọng, hung hăng, ảo giác, và phi lý. Họ đang rất nghi ngờ và hoang tưởng. Nếu kết hợp với uống rượu, người sử dụng sẽ càng thêm liều lĩnh dẫn đến các cuộc tấn công vô cớ, và hành vi phạm tội khác.

Tỷ lệ mắc bạo lực gia đình có thể đạt đến cấp độ mới dưới bàn tay của một người nghiện meth. Các tác dụng của ma túy đá không giới hạn cho người sử dụng nhưng lan tỏa ra mọi thành viên trong gia đình.Thống kê bạo lực gia đình đã bắt đầu xem xét các tác động của lạm dụng ma túy đá trong các dự án hiện thời.

Screenshot_2018-06-24-20-22-01-1

Cảnh báo người sử dụng: Trong khi bạn cảm thấy bạn có quyền sử dụng, có quyền kiểm soát và có thể dừng lại bất cứ khi nào bạn chọn, hàng ngàn những minh chứng thực tế của người nghiện ngược lại với những điều bạn nghĩ. Sức mạnh của nghiện là mất đi nhận thức về nghiện. Điều này sẽ dẫn đến suy nghĩ hoang tưởng, sự giận dữ không kiểm soát được, sự thất vọng khi biết rằng cuộc sống của bạn không còn trong tay của bạn, và bạo lực. Thứ ma túy hóa chất màu trắng, không mùi, mà bây giờ khiến bạn nếm đủ mùi cay đắng. Ma túy đá đã toàn quyền kiểm soát bạn và qua bạn, kiểm soát cả gia đình bạn.

Ma túy bờ vực tử thần

Xin vui lòng chia sẻ bài viết để chúng ta truyền thông đến mọi người biết phòng ngừa.Vì chúng tôi muốn chắc chắn rằng các bạn đang nhận được nhiều bài học nhất từ trang những thông tin này. Chúc các bạn may mắn!

Ai phát hiện xe trên ở đâu xin cung cấp thông tin, có hậu tạ nếu thông tin chính xác

 

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|