Thông tin tố giác tội phạm địa bàn công an Xuân Lộc Đồng Nai

Căn cứ pháp lý
– Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 2013
– BLHS 2015
– BLTTHS 2015
– Luật khiếu nại tố cáo
– Luật dân sự, tố tụng dân sự 2015
Nhiều văn bản luật chuyên ngành khác

TÓM TẮT NỘI DUNG THÔNG TIN:

Ngày 12-01-2018 chị Nguyễn Thị Kim Châu có xảy ra mâu thuẫn với bà Trương Thị L là đồng nghiệp làm cùng Công ty Sơn Hà tại ấp 3 Xuân Hưng, Xuân Lộc Đồng Nai. Sau đó 01 ngày, vào khoảng 16 giờ chiều ngày 13-01-2018, khi chị Châu vừa ra khỏi công ty được một đoạn chị bị bà L tấn công. Do nuôi dưỡng thù tức trong lòng, bà Trương Kim L chạy xe áp sát và đạp ngã xe và người chị Châu xuống đường.

Cùng lúc bà L dùng những lời đe dọa, nhục mạ chị Châu. Bà L điện thoại cho một số người nào đó theo kiểu anh chị. Như có sự chuẩn bị tính toán từ trước, trong tích tắc một nhóm người 04 nam và 01 nữ đã đến, cùng tác chiến dùng hung khí tấn công chị Châu theo kiểu xã hội đen thanh toán nhau.

Nhóm người gồm bà L cùng đồng bọn sử dụng nhiều hung khí, cùng các công cụ hỗ trợ: Gồm 02 cây mã tấu chế, 01 roi điện, 02 bình xịt hơi cay. Trong quá trình hành hung gây thương tích cho chị Châu là những lời nói đòi chém giết, gây hoảng loạn, mất an ninh trật tự nơi công cộng. Chị Châu bị tấn công bằng nhiều hành động cụ thể của nhóm đối tượng: Xịt hơi cay vào mặt, mắt , mũi, chích roi điện vào người, chém mã tấu vào đầu( rất may chị đội nón bảo hiểm nên chỉ bị bầm tụ máu đỉnh đầu). Kết hợp là các màn đấm đá vào bụng, đầu trên khắp cơ thể. Với số đông lại toàn là nam giới tấn công, chị Châu không thể kháng cự lại. Do gây náo loạn an ninh trật tự, kéo theo rất đông công nhân cùng công ty và người dân đến xem và can ngăn nên nhóm đối tượng không dám hành hung tiếp. Trong số công nhân đến chứng kiến, có nhiều người quay video clip lại sự việc và giao cho chị Châu làm chứng cứ.

Qua tìm hiểu chị Châu đã nắm rõ một số đối tượng và đến công an xã Xuân Hưng trình báo, lập biên bản vụ việc ngay sau đó. Các tài liệu chứng cứ cũng được chị Châu cung cấp cho cơ quan điều tra công an huyện Xuân Lộc.

TRÍCH ĐOẠN VIDEO CLIP CHỊ CHÂU BỊ NHÓM NGƯỜI ĐÁNH GÂY THƯƠNG TÍCH

Chị Châu gửi thông tin đến trung tâm nhờ tìm kiếm thông tin trợ giúp pháp lý. Căn cứ hiến pháp, các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm. Chúng tôi phân tích rõ dấu hiệu tội phạm của các đối tượng trong vụ việc trên. Cung cấp thông tin tố giác hành vi có dấu hiệu tội : “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác ” của bà Trương Kim L và đồng bọn đến cơ quan cảnh sát điều tra huyện Xuân Lộc. Đồng thời có ý kiến xem xét thêm tội danh: Gây rối trật tự công công của nhóm đối tượng trên.

TRÍCH ĐOẠN CHỊ CHÂU BỊ MỘT ĐỐI TƯỢNG DÙNG MÃ TẤU CHÉM THẲNG VÀO ĐẦU

Từ video clip quay cảnh chị Châu bị đánh, kết hợp tìm kiếm, xác minh thu thập tài liệu vụ việc. Dưới góc độ pháp lý chúng tôi phân tích như sau:

Căn cứ :

Điều 134. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc thủ đoạn gây nguy hại cho từ 02 người trở lên;

b,c,d,e,f…….

Về hành vi , nhóm người tấn công đã có hành vi tác động trái pháp luật đến thân thể chị Châu cụ thể: Chém, đấm đá, xịt hơi cay…nhằm mục đích gây thương tích, tổn hại sức khỏe cho chị Châu.

Hành vi trái pháp luật song song, chặn xe giữa đường, rượt đuổi đánh chị Châu, la hét tạo sự hoảng loạn tại nơi công cộng, nơi tập trung người ảnh hưởng đến trật tự hoạt động bình thường của nhân dân trong khu vực, gây mất an ninh trật tự.

Hành vi đan xen, nhóm đối tượng còn có lời nói, hành động thóa mạ, sỉ nhục chị Châu trước đám đông nơi công cộng là dấu hiệu cơ bản của hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Bà L đã có thời gian chuẩn bị tính toán từ trước( vì nuôi dưỡng mâu thuẫn từ lâu) như : Tiến hành đạp ngã xe và người ra đường, điện thoại cho đồng bọn đến gây sự tấn công tức thì, đem theo hung khí nguy hiểm… Đây là hành vi có sự sắp đặt tính toán chủ mưu từ trước. Như vậy, hành vi trên là cố ý, bà L và nhóm đồng bọn hoàn toàn nhận thức được hành vi của mình. Các đối tượng đã thực hiện hành vi đến cùng với tính chất côn đồ hung hãn. Cụ thể đó là: Tấn công gây thương tích cho chị Châu ngay tại nơi công cộng khu vực đông người qua lại, rượt đuổi đánh đập theo kiểu xã hội đen….tức bất chấp coi thường pháp luật

Hậu quả của hành vi trái pháp luật của bà L và nhóm đối tượng: Đã làm chị Châu bị đa chấn thương, tổn hại sức khỏe phải nhập viện điều trị. Theo giấy chứng nhận thương tích(….). Ngoài tổn hại sức khỏe, chị Châu còn bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng bởi trong lúc bị tấn công, chị Châu bị các đối tượng chửi rủa, thóa mạ làm nhục trước đám đông người xem hiếu kỳ. Chưa dừng lại ở đó trong số các đối tượng hành hung chị, có đối tượng sau đó vẫn tiếp tục gọi điện, nhắn tin đe dọa…( chị Châu có ghi âm và lưu làm tài liệu). Ngoài hậu quả gây ra cho chị Châu, hành vi của nhóm đối tượng còn trực tiếp gây ra hậu quả cho xã hội đó là: Gây hoang mang dư luận, gây mất an ninh trật tự xã hội. Làm trì trệ hoạt động nơi công cộng, cụ thể đây là ngoài đường xá

Từ diễn biến vụ việc rất mong cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Xuân Lộc tổ chức xác minh, điều tra làm rõ hành vi của các đối tượng và xử lý theo pháp luật. Việc làm đó mang lại công bằng cho công dân, lấy niềm tin cho nhân dân. Đồng thời cũng là răn đe phòng ngừa tội phạm khác, những ai bất chấp pháp luật coi thường tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm người khác phải bị xử lý.

Hình chị Châu bị tổn thương rách mũi, tụ máu bầm đỉnh đầu các bộ phận kín khác….

Tin nhắn lời lẽ đe dọa được liên tục gửi tới điện thoại chị Châu

Những vấn đề chị Châu cần phải làm:

– Yêu cầu bệnh viện cấp lại giấy chứng nhận thương tích nội dung ghi đầy đủ theo tình trạng bệnh án ban đầu. Vì, theo chị Châu ngoài tổn thương bên ngoài, khi đến điều trị sau khi bị đánh bác sĩ siêu âm vùng bụng có ghi tuột vòng tổn thương bên trong do bị tác động ngoại lực nhưng không được ghi vào trong giấy chứng nhận. Việc bị xịt hơi cay tổn thương mắt và chị bị hít gây khó thở trong phổi cũng chưa được ghi nhận…

– Yêu cầu trưng cầu hoặc trưng cầu lại giám định tỉ lệ thương tích, tổn hại sức khỏe khi chị thấy không khách quan

– Yêu cầu cơ quan công an có biện pháp bảo vệ khi các đối tượng tiếp tục đe dọa

– Yêu cầu điều tra, khởi tố vụ án gửi cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Xuân Lộc, viện kiểm soát nhân nhân huyện Xuân Lộc để đảm bảo ngừa. Vì trong trường hợp tỉ lệ tổn hại sức khỏe dưới 11% nhưng thuộc các điểm a,b,c,d, … của khoản1, điều 134 BLHS 2015, là trường hợp chỉ khởi tố theo yêu cầu bị hại.

– Yêu cầu xem xét dấu hiệu tội gây rối trật tự công cộng trong trường hợp cần thiết

– Thu thập thêm tài liệu chứng cứ mới về nhóm đối tượng tấn công gây thương tích cho chị. Như tiền án, tiền sự…

– Gửi khiếu nại đến văn phòng cơ quan điều tra, thanh tra công an tỉnh Đồng Nai nếu vụ việc chậm giải quyết hoặc có dấu hiệu vi phạm luật…

– Liệt kê các chi phí về tài sản chị bị thiệt hại từ hành vi trái pháp luật của nhóm đối tượng để yêu cầu bồi thường dân sự

– Ngoài ra chị có thể khởi kiện một mảng riêng độc lập, ra tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc yêu cầu các đối tượng xin lỗi công khai, bồi thường tổn thất sức khỏe tinh thần. Lý do khởi kiện : Các đối tượng có hành vi xúc phạm, danh dự, nhân phẩm chị trước đám đông khu vực nơi công cộng.

 

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|