Phương thức thủ đoạn tội phạm trộm cắp, đá xế xe gắn máy

I. ĐẶC ĐIỂM, CÁCH THỨC GÂY ÁN

Các đối tượng trộm xe máy chuyên nghiệp khi đi gây án thường là 2 tên đi trên xe máy. Một tên cầm lái kiêm cảnh giới, tên còn lại sẽ trực tiếp trộm xe. Đa phần các đối tượng này đều ăn mặc kín, đeo khẩu trang, kính râm, đội mũ bảo hiểm/nón kết, đặc biệt thường mang giày bata và mặc áo khoác để dễ bề hành động và thoát thân khi bị phát hiện. Phương tiện dùng để đi gây án là các loại xe rẻ tiền (Wave, Dream), chúng cũng có thể được “độ” máy lại để chạy nhanh hơn bình thường.

Bọn chúng sẽ rảo quanh các tuyến đường tìm mồi, khi tìm được xe máy không người trông coi, xe để nơi có tầm nhìn khuất, bị hạn chế hoặc bọn chúng cho rằng có nhiều khả năng trộm được, chúng sẽ đảo tới lui nhiều vòng quan sát, khi quyết định “ăn hàng”, tên ngồi sau đi bộ đến gần xe máy điều nghiên, phán đoán tình hình, sau đó tên này sẽ chạm vào xe xem có hệ thống chống trộm hay không rồi chờ cơ hội ra tay bằng việc vờ nghe điện thoại di động, lảng vảng xung quanh, ngay khi có cơ hội sẽ móc vam phá khóa (đoản) giấu sẵn trong người ra phá ổ khóa chính của xe và vô hiệu hóa các loại khóa đi kèm (nếu có), nổ máy xe tẩu thoát. Tên cầm lái có nhiệm vụ đứng từ xa cảnh giới khi đồng bọn gây án, đánh lạc hướng chủ xe/người trông xe và những người xung quanh để đồng bọn ra tay, chở đồng bọn tẩu thoát khi bị phát hiện, cản địa trong trường hợp bị truy đuổi và nếu cần sẽ đóng vai trò là người giải cứu/tạo điều kiện trong đám đông cho đồng bọn tẩu thoát khi bị vây bắt.

Sau khi trộm được xe, chúng sẽ đưa xe về nơi tập kết bí mật cất giấu, chờ đem đi tiêu thụ. “Hàng” có thể được rã ra bán phụ tùng riêng lẻ từng món, được đưa về các tỉnh thành cách xa nơi trộm cắp, “phù phép” lại để gạ bán, cầm cố cho những người ham của rẻ mà không biết mình đang phạm tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, thậm chí dùng xe máy trộm được thành phương tiện phục vụ cho việc gây án sau này hoặc bán/trao đổi với các đối tượng phạm pháp khác.

Gọi 0975.407.007 khi có thông tin xe,xin hậu tạ

?CÁC DẠNG HOẠT ĐỘNG TRỘM CẮP, CHIẾM ĐOẠT CỤ THỂ

1- Chế tạo đoản phá khóa

Với chiếc đoản phá khóa được các đối tượng trộm cắp sáng chế vô cùng độc lạ. Thích ứng với hầu hết các loại khóa xe. Chất liệu là một loại thép siêu cứng, sau chế tác vô cùng nhỏ gọn,có thể cất dấu mọi nơi trong người. Thời nay nhiều gia đình gắn thiết bị chống trộm, định vị vào xe bọn tội phạm cung sắm được thiết bị phát hiện xe có chống trộm ,gắn định vị…

Đoản phá khóa( minh họa)

2-Dàn dựng các bãi giữ xe trá hình

Với thủ đoạn này để thành công nhóm tội phạm thực sự là các “Diễn viên chuyên nghiệp”. Chúng tạo dựng các bãi giữ xe vừa nhỏ quanh công viên, khu vui chơi giải trí vào các dịp lễ, tết hội hè… Sau đó phân công người đóng vai, in vé xe làm như thật. Khi có đủ lượng xe cần thiết chúng cho đồng bọn vào đưa các em xe còn mướt có giá trị “Về nơi xa lắm”. Xe được chúng tập kết ở một nhà kho nào đó, hoặc lên thẳng xe tải đã chờ sẵn. Với thủ đoạn này nhóm tội phạm hoạt động ít nhất từ hai tên trở lên.

3- Đi phượt

Với kiểu hoạt động vừa du lịch vừa trộm xe thực sự là vấn đề nan giải vô cùng khó khăn cho công tác điều tra truy tìm. Tội phạm có thể hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm từ hai tên trở lên. Sau khi dạo quanh vờn tìm con mồi vừa ý thì chỉ việc đợi thời cơ” em nằm hớ hêng”là anh tém thôi. Đặc thù nhóm tội phạm trộm phượt khu vực phía nam luôn đội nón bảo hiểm công an và mặc áo gió đi giày. Chúng truyền tai nhau rằng một là tránh để ý, chỉ lột áo gió ra là thay đổi nhận dạng, giày bata dùng trong trường hợp khẩn cấp.

4- Giàn cảnh trộm cướp xe

Thủ đoạn không còn mới lạ, tuy nhiên vô cùng hiệu quả. Nhóm tội phạm tạo dựng các vụ va quẹt xe, đánh ghen, đòi nợ … Chủ tài sản trong lúc phân bua thì ta đã xa nhau. Hoạt động trộm cướp xe dàn cảnh thường xảy ra ở các khu vực thành phố, các xe có giá trị.

5- Tới thăm gia chủ vắng nhà

Ông cha ta thường có câu chủ vắng nhà gà vọc niêu tôm. Đây là hình thức trộm cắp có từ ngàn xưa truyền lại. Thời nào cũng có. Tội phạm cũng hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm. Khi anh đã vào nhà em thì “có gì ăn nấy”.Việc gắn camera, sử dụng khóa an ninh cũng rất hiệu quả tuy nhiên chỉ phòng ngừa chính là ý thức bảo vệ tài sản của mỗi người. Trong đó cảnh giác và tích cực tham gia tố giác tội phạm là phòng ngừa chung của cả xã hội

Dụng cụ chế phá khóa chuyên nghiệp

II.THỦ ĐOẠN TIÊU THỤ XE TRỘM CẮP

Sau khi mất đi một số xe dung nhan xấu,máy móc êm sẽ được cho vào lò mổ lấy nội tạng. Vật yêu quí sau khi được mổ xẻ thân xác một phần sẽ được giao bán ở chợ đồ món ( Tân thành, kim biên…) phần xác tủn mủn còn lại được dân ve chai gom về chờ ngày hỏa thiêu. Bớt đau lòng hơn nếu xe của chúng ta có chút nhan sắc. Chúng được các chủ lò xe đá xế cho đi thẩm mỹ viện chuyển đổi giới tính. Sau khi chỉnh sửa mông má, các em xe sẽ được bùa phép giấy tờ nhân thân. Biết bao giờ các em mới về được khổ chủ khi được giam cầm trong tiệm cầm đồ, sòng bạc thậm chí được gả bán ở vùng quê nào đó. Khi tìm được em về hình hài thân xác có như xưa?(Nếu có quen biết dân anh chị chúng ta có thể nhờ chuộc xe về cho đỡ xót, ở tp HCM, những lò như thế nằm ở các vùng ven nội thành, Q12, Hoc Môn, Thủ Đức. Một số dạt qua tận Bình Dương) Những em được sống trong nước còn đỡ. Đường dây buôn xe qua biên giới sẽ cho các em xuất ngoại ở xứ người. Theo điều tra riêng tỉ lệ xe trộm cắp bán qua biên giới chủ yếu là campuchia chiếm 30% đến 50% lượng xe bị mất cắp trong nước. Trước thực trạng trộm cắp,xe găn máy, để bảo vệ tài sản mỗi cá nhân cần cảnh giác phòng ngừa. Ngoài việc gắn thiết bị trống trộm, định vị…cần tích cực tham gia tố giác tội phạm để phòng ngừa chung cho xã hội.

IMG_1539489185128_1539489412607

               QUYẾT ĐỊNH TRUY NÃ NGUYỄN THANH SANG

? THAM KHẢO PHƯƠNG PHÁP PHÒNG, CHỐNG MẤT TRỘM XE MÁY

Khi thực nghiệm điều tra các vụ trộm, cắp xe máy, chỉ từ 5-30 giây các đối tượng đã có thể phá khóa và nổ máy xe thành công đối với những loại ổ khóa “zin” sẵn có trong xe từ nhà sản xuất. Hầu hết những loại ổ khóa này đều vô dụng khi dùng vam (đoản) phá khóa, ngay cả khi chủ xe đã khóa cổ, đóng nắp che lỗ khóa lại. Một số trường hợp chỉ cần dùng tay không với một lực đủ mạnh cũng có thể vô hiệu hóa một chiếc xe đang khóa cổ.

Trên thị trường có nhiều phương pháp chống trộm. Được chia làm hai nhóm: can thiệp vào điện hoặc không can thiệp vào điện xe (dùng khóa cơ khí). Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu, khuyết điểm riêng. Đến nay vẫn chưa có một phương pháp nào được cho là an toàn 100% trước một tên đạo tặc chuyên nghiệp. “Vỏ quýt dày, có móng tay nhọn”, vấn đề chỉ là thời gian có đủ lâu và điều kiện có đủ thuận lợi để thực hiện việc mở khóa hay không mà thôi.

Tâm lý của trộm là lợi dụng tình huống chủ xe lơ là không chú ý, nhanh tay phá khóa, nổ máy rồi tẩu thoát, chỉ cần một vài giây để thực hiện một phi vụ. Thời gian thực hiện càng dài, khả năng thành công càng thấp, dễ bị bắt. Tên trộm thông thường rất ngại ra tay và thường sẽ bỏ “con mồi” nếu biết được xe có trang bị phương pháp chống trộm, bởi vì khi vô hiệu hóa các phương pháp này đòi hỏi thời gian lâu, phải cuối thấp người xuống xe làm cho tên trộm khó quan sát tình hình xung quanh, chưa kể đến việc phải có sẵn những loại đồ nghề chuyên dụng được chuẩn bị trước.

Điều cuối cùng chủ xe cũng nên biết, như đã nói, không có một loại khóa hay phương pháp nào hoàn toàn an toàn tuyệt đối, chủ xe không bao giờ được chủ quan, luôn để mắt tới xe, luôn đề cao cảnh giác. Chủ xe mới chính là phương pháp chống trộm hiệu quả nhất. Không bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào ổ khóa “zin” theo xe. Nếu trang bị một trong những phương pháp liệt kê bên dưới sẽ giảm được nguy cơ mất cắp đến 80-90%.

Tùy theo khả năng & điều kiện chủ xe nên trang bị một phương pháp hoặc kết hợp nhiều phương pháp lại với nhau để chủ động bảo vệ phương tiện của mình. Trong trường hợp phải đối đầu với tên trộm, hãy cố gắng bình tĩnh, khôn ngoan dùng số đông để bắt giữ chúng, những trên này thường là dân chuyên nghiệp nhiều khả năng sẽ tấn công, chống trả khi bị truy đuổi. Chủ xe có thể tấn công/phòng vệ chính đáng khi cần thiết, tuy nhiên cần lưu ý về hành vi vượt quá giới hạn khi phòng vệ chính đáng.

Gọi 0975.407.007 khi có thông tin, xin hậu tạ

? MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CHỐNG TRỘM QUA THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ

1. “Độ” lại ổ khóa “zin”.

Thợ khóa sẽ làm cho ổ và chìa khóa nhỏ lại 1/2 . Khi dùng đoản sẽ không thể đưa sâu vào trong ổ được và nếu có đưa vào được cũng không thể vặn bẻ được vì không đủ lực, đoản sẽ bị cong hoặc gãy theo như lời quảng cáo của các thợ khóa làm phương pháp này.

Khuyết điểm: Khi mất chìa mà nếu không có chìa phụ thì chỉ có thể thay ổ khóa mới, không thể mở khóa/làm chìa lại theo cách thông thường.

2. Gắn thêm công tắc phụ.

Phương pháp này lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, dễ sử dụng nên biện pháp này khá phổ biến. Thợ điện-đèn-còi sẽ can thiệp vào hệ thống điện của xe để đấu nối thêm một công tắc phụ (ngắt/mở) bí mật được giấu ở nơi chỉ chủ xe mới biết thường là trong cốp, dưới yên xe. Khi bật công tắc này (ngắt điện), cắm chìa khóa vào đề máy, xe sẽ không nổ máy được, thậm chí kèn, còi của xe sẽ kêu lên “inh ỏi” cho dù có phá khóa chính.

Khuyết điểm: Can thiệp vào hệ thống điện có thể làm tăng nguy cơ chập điện, cháy nổ xe nếu đấu nối dây dẫn không tốt, vậy khi chọn phương pháp này cần tìm nơi uy tín có thợ giỏi, thao tác cẩn thận. Nếu đối tượng trộm xe biết được vị trí công tắc và nơi giấu nằm trong tầm tay chúng vẫn có thể vô hiệu hóa được.

3. Dùng nhiều loại ổ khóa.

Phương pháp này được dùng rất phổ biến vì bất cứ ai cũng có thể tự làm được, chi phí rẻ. Chỉ việc mua thêm dây xích, ổ khóa chuyên dụng cho xe máy (khóa tay thắng trước, khóa chữ U, khóa thắng dĩa, khóa mâm, khóa phuộc, v.v…) hoặc các loại ổ khóa thông thường để khóa/xích xe làm cho kẻ gian khó khăn, tốn nhiều thời gian mở khóa. Có chủ xe còn trang bị nhiều loại ổ khóa với nhau.

Khuyết điểm: các loại ổ khóa này mức độ an toàn không cao, nếu am hiểu về kỹ thuật mở khóa đều vô hiệu hóa được. Nhược điểm lớn nhất là bất tiện, chủ xe thường quên mở khóa trước khi nổ máy dắt/chạy xe đi dẫn đến té ngã nguy hiểm, hư hỏng xe. Không thể triển khai việc khóa xe trong bãi. Tạo sự cồng kềnh khi di chuyển.

Screenshot_2018-07-17-20-12-13-1

4. Gắn bộ chống trộm xe có remote điều khiển từ xa.

Phương pháp này tích hợp vào xe một bộ mạch có cảm biến rung, được điều khiển từ xa bằng remote, khi bật chế độ khóa mà chạm vào xe sẽ báo động bằng đèn, còi/loa hú đi kèm thiết bị, cho dù có cắm chìa vẫn không nổ máy được, có nhiều chức năng khác như tìm xe trong bãi, nổ máy xe từ xa, khóa cài nhiều chế độ báo động khác nhau (chạm chỉ báo đèn/chạm hú còi),v.v…

Khuyết điểm: Đa phần các thiết bị này đều là loại sản xuất tại TQ, chưa được kiểm nghiệm. Có thể gây hao bình accu nếu như dùng thiết bị không tốt, remote có thể hết pin hoặc bị chạm khi bị ngấm nước dẫn đến không thể điều khiển được xe. Một số dân trộm “cao tay” còn có thể vô hiệu hóa loa hú bằng thiết bị phát từ trường. Cần tìm nơi uy tín và thiết bị tốt để trang bị.

5. Gắn bộ chống trộm xe có định vị GPS dùng sóng ĐTDĐ.

Phương pháp này cũng tích hợp vào xe bộ mạch có chức năng chống trộm như loại mục số 4 ở trên có khe gắn sim điện thoại, có tính năng định vị qua sóng GPS, khóa hoặc theo dõi tình trạng của xe (tốc độ, lộ trình di chuyển, trạng thái nổ/tắt máy, lượng xăng,v.v…) từ bất cứ nơi đâu nhờ sóng điện thoại di động. Dùng điện thoại của chủ xe như là remote điều khiển. Loại này cũng được dùng như thiết bị theo dõi xe, đôi lúc chống được việc cướp xe vì tên cướp “chạy đi đâu ta đều biết” sau đó kích hoạt tắt máy từ xa.

Khuyết điểm: Chi phí lắp đặt cao, tính năng khóa/theo dõi/định vị từ xa hoạt động phụ thuộc vào sóng điện thoại, phải tốn phí duy trì cho sim và tài khoản thiết bị, chủ xe phải có điện thoại thông minh (smartphone). Loại này chất lượng tốt hơn loại ở mục 4 bên trên tuy nhiên đa phần cũng có xuất xứ từ TQ, chưa được kiểm nghiệm. Có thể gây hao bình, hại xe (nhất là loại xe phun xăng điện tử – FI) nếu dùng thiết bị không tốt. Cần tìm nơi uy tín và thiết bị tốt để trang bị.

6. Gắn bộ khóa chip điện tử.

Cũng làm nhiệm vụ ngắt mở nguồn điện của hệ thống khởi động, nhưng bộ khóa chip điện tử làm việc tự động, có tính chọn lọc cao vì chỉ làm việc khi đưa khóa vào ổ. Khóa gồm hai bộ phần rời nhau, một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện miếng chip. Sau vài giây khi đưa khóa vào ổ mà không nhận điện đúng mã, hệ thống tự động bật đèn, còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động, xe không nổ máy được.

Khuyết điểm: Nếu mất miếng chip (có cấu tạo như miếng móc khóa) mà không có miếng chip dự phòng thì chỉ có thể chở xe về nhà hoặc đưa xe vào tiệm điện xe chuyên nghiệp để tháo gỡ thiết bị ra khỏi xe.

7. Gắn loại chạm tay vào ốc xe (IC cảm ứng)

Loại này ít phổ biến, người ta cũng can thiệp vào hệ thống điện xe, mỗi khi đề máy chủ xe dùng tay chạm vào ốc hoặc điểm bí mật nào đó được cài đặt trước thì xe mới nổ máy, ngược lại xe “kêu la” inh ỏi, đề được nhưng không nổ máy được.

Khuyết điểm: dùng lâu ngày có khả năng chạm, chập mạch hư IC dẫn đến việc “chạm rồi mà cũng như không” , lúc này chỉ có thể mang xe ra tiệm điện. Loại này cũng có thể gây hao bình, làm tăng nguy cơ cháy nổ xe nếu dùng thiết bị không tốt, đấu nối không cẩn thận. Cần tìm nơi uy tín để lắp đặt.

Truy tìm xe, ai biết thông tin gọi:0979.63.64.65-0976.437.437 có hậu tạ

 

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|