Điều tra thủ đoạn tội phạm lừa bán phụ nữ vào động mại dâm

slide-bai-giang-luat-an-ninh-mang-1

Năm 2018 đến những tháng đầu năm 2019 trung tâm điều tra liên tục nhận được tin cầu cứu từ các nạn nhân là nữ giới. Các nạn nhân này, bị các điểm giới thiệu việc làm ma, cò giới thiệu việc làm lừa bán vào động mại dâm. Các tin cầu cứu có nội dung:” Tôi bị bọn môi giới việc làm lừa vào quán cà phê chòi ở Đồng Nai , ở Bình Dương” Chủ bắt tôi ngày kích dục hàng chục khách, ép bán dâm. Hãy cứu em… Nếu không, chắc em tìm đến cái chết. Nhục lắm các anh, các chú ơi…”.

Sau khi tiếp nhận thông tin, trung tâm tiến hành xác minh, điều tra, lập kế hoạch giải cứu. Đồng thời cung cấp thông tin về nguồn tin tố giác tội phạm, tin ANTT cho công an địa phương, cơ quan báo chí, các đội, câu lạc bộ phòng chống tội phạm gần nhất.

  IMG_20190322_070911

 (Tin nhắn của một nạn nhân)
Phối hợp xác minh nghiệp vụ, điều động nghiệp vụ tổ giải cứu các nạn nhân. Qua đó đã giải cứu nhiều em gái khỏi động quỷ.

Từ kết quả đấu tranh, chúng tôi tiến hành nghiên cứu tìm phương thức thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, nhằm tuyên truyền cảnh giác chung cho xã hội. Thực trạng các quán cà phê trá hình, tổ chức mua bán dâm, kích dục diễn ra ở hầu hết ven các khu công nghiệp. Nếu không có phương án chuyển hóa địa bàn, đây sẽ là ổ dịch của tội phạm, gốc phát sinh phức tạp ANTT.
Qua kết quả giải quyết vụ việc chúng tôi cũng xác định: Đây là nguồn tin về tội phạm làm cơ sở cho lực lượng công an phụ trách có thẩm quyền,lực lượng chuyên ngành lập án đấu tranh.
 Các trường hợp:
1. Em H ở Bảo Lộc cho biết. Em tìm thông tin việc làm trên mạng xã hội, H được một ” công ty môi giới ma cô” nhận. H được người môi giới nói là đến đón để chở về nơi làm việc ở Đồng Nai. Trên đường đi, kẻ môi giới cho biết việc của H là phụ giúp tại một cửa hàng kinh doanh. Thế nhưng, tên môi giới độc ác lừa đưa em vào quán cà phê “chòi” bán. Tên môi giới bán H cho một quán chòi 69 tại khu công nghiệp Bầu Xéo Trảng Bom Đồng Nai. Theo tên chủ quán nói đã đưa cho kẻ môi giới 6 triệu. Sau đó, H đã bị ép kích dục cho khách, rồi tống vào những phòng ngủ ở các nhà nghỉ để bán dâm. H tìm cách trốn nhưng bị chủ quán tìm bắt lại sau hắn ta cùng đồng bọn đưa em đến nhốt ở một căn nhà ở Tp Biên Hòa. Tên chủ quán yêu cầu gia đình chuyển khoản cho hắn ta 6tr mới trả tự do. Tài sản mang theo tiền, điện thoại, ipad hắn giữ và chiếm đoạt. Rất may bằng nghiệp vụ chúng tôi đã hướng dẫn giải thoát cho em.
2. Em K ở Bình Thuận cho biết em bị lừa đến làm việc cho quán cà phê “chòi’ ở Nhơn Trạch.Do chân ướt chân ráo ở quên lên thành phố, lạ lẫm nên bị mắc bẫy. Lên mạng tìm việc, em bị người chạy xe ôm tại Bến xe Miền Đông dụ dỗ bằng hình thức lên mạng tự xưng là doanh nghiệp môi giới lao động. Với hứa hẹn mức lương cao, kẻ ác tâm đã bán em cho một quán mại dâm, thư giãn ở Nhơn Trạch với giá 8 triệu. Sau khi được giải cứu em cho biết hàng ngày phải tiếp trung bình 10 đến 15 khách. Nếu chống đối sẽ bị đánh đập, có ý định bỏ trốn sẽ bị đám ma cô đe dọa đến tính mạng.
3. Em K ở Sóc Trăng lên tp HCM tìm việc đến bến xe An Sương tư vấn tìm việc làm. Gặp cò môi giới người Miền Tây, tin người cùng quê giới thiệu vào làm quán cà phê ở Dĩ An Bình Dương. Thực tế, kẻ môi giới đã lừa bán em vào quán cà phê trá hình. Chủ quán ép em phải kích dục, bán dâm cho khách. Nhiều lần bỏ trốn không được bị bắt lại. Mỗi lần như vậy bọn bảo kê lại di chuyển em đến quán khác, nhốt lại. Chúng giữ hết giấy tờ, điện thoại nên em không thể liên hệ bên ngoài. Trong một lần bị ép tiếp khách, may mắn được mượn điện thoại em đã tìm liên hệ cầu cứu.

 IMG_20190324_191937

  ( Người nhà một nạn nhân đến trình báo)
Về mặt pháp lý đã có dấu hiệu tội phạm ở các vụ việc trên:
* Trước hết các chủ quán đã phạm tội chứa mại dâm theo điều 327 Bộ luật hình sự 2015 ” thể hiện bằng việc đối tượng đã cung cấp địa điểm để hoạt động mại dâm được tiến hành. Tuy nhiên, nghiêm trọng hơn, các chủ quán đã có hành vi cưỡng bức mại dâm thể hiện bằng việc ép buộc, đánh đập người khác khiến họ phải bán dâm.
Cưỡng bức bán dâm là hành vi dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn buộc người khác phải thực hiện việc bán dâm (Khoản 6 Điều 3 Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm)
Theo quy định của Khoản 2 Điều Bộ luật hình sự 2015 thì cưỡng bức mại dâm là một tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với người tội chứa mại dâm. Người chứa mại dâm mà thực hiện hành vi cưỡng bức mại dâm thì có thể phải chịu với mức phạt tù từ 05 năm đến 15 năm.
* Khi các nạn nhân trên bỏ trốn. Đã bị chủ quán cùng đồng bọn bắt lại, sau đó đem đi giam giữ, yêu cầu gia đình bỏ tiền chuộc, đã cấu thành tội phạm. Theo đó, người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Bắt giữ người nhằm yêu cầu người thân bỏ tiền chuộc thì có sự chuyển hóa tội danh thành bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài tài sản.
* Hành vi của các nhóm đối tượng môi giới việc làm đã có dấu hiệu tội mua bán người.
Theo quy định tại Điều 150 BLHS năm 2015 về Tội mua bán người:
“1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, lừa gạt hoặc thủ đoạn khác thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:
a) Chuyển giao hoặc tiếp nhận người để giao, nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác;
b) Chuyển giao hoặc tiếp nhận người để bóc lột tình dục, cưỡng bức lao động, lấy bộ phận cơ thể của nạn nhân hoặc vì mục đích vô nhân đạo khác;
c) Tuyển mộ, vận chuyển, chứa chấp người khác để thực hiện hành vi quy định tại điểm a hoặc điểm b khoản này.
(………)”
Từ những căn cứ trên, đây là nguồn tin về tội phạm làm cơ sở để lực lượng công an các địa phương, công an chuyên trách, chuyên ngành tổ chức xác minh, lập kế hoạch đấu tranh cụ thể.

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|