Dấu hiệu nhận biết người nghiện mai thúy

logo

Bằng kinh nghiệm thực tiễn điều tra các vụ án ma túy. Sử dụng các phương pháp tiếp xúc phỏng vấn, xâm nhập nghiệp vụ,điều tra tâm lý người nghiện.Đặc biệt là phương pháp quan sát thực nghiệp vụ( field), theo số lượng người nghiện mặc định. Quá trình tổng hợp thông tin không theo giới tính, độ tuổi, trình độ học vấn. (Số lượng được tiếp xúc ,1000 người nghiện trên toàn quốc trong 05 năm). Qua phương pháp này, chúng ta có đánh giá khách quan chân thực hơn. Đánh giá đó là: Dấu hiệu để nhận biết người nghiện,hiệu quả công tác cai nghiện.Ngoài ra, chúng tôi còn phân tích một số tâm lý cơ bản của người nghiện, sự tác động tiêu cực của họ đến xã hội… Ở những bài viết khác chúng tôi sẽ phân tích chuyên sâu hơn vấn đề này.

Trung tâm điều tra và cung cấp thông tin Việt ,cung cấp đến bạn đọc cách nhận biết người nghiện sử dụng chất ma túy. Qua các biểu hiện hành vi, tâm lý, hoạt động và dấu hiệu cơ địa…Từ thông tin cung cấp này,chúng ta có biện pháp phòng ngừa, kiểm soát,giáo dục cụ thể và phù hợp hơn cho từng loại đối tượng.

⚠Dấu hiệu nhận biết người nghiện sử dụng ma túy đá, zakan,cỏ mỹ…( gọi chung là ma túy tổng hợp gây ảo giác lên hệ thần kinh) nhóm methamphentamine:

1.Không có cảm giác ngon miệng. Một dấu hiệu chắc chắn bạn đang nghiện ma túy đá là bị giảm cân nhanh trong thời gian rất ngắn.Việc rút hình cơ địa diễn ra rất nhanh và người nghiện hầu như không thể nhận biết kịp. Tình trạng thức khuya, giảm ăn, đam mê tình dục…. làm cơ thể suy kiệt, suy nhược trầm trọng.

2.Dấu hiệu “miệng meth”. Điển hình người nghiện ma túy đá bị sâu răng, đen răng, thiếu răng và nướu răng đỏ đau. Lý do các hóa chất trong meth ngấm ăn mòn men răng rất nhanh. Ngoài ra rất dễ nhiễm khuẩn do tình trạng dùng tập thể..

3. Nghiện ma túy đá đổ mồ hôi rất nhiều và mùi giống như nước tiểu mèo.

4.Người nghiện meth thường có suy nghĩ hoang tưởng, suy nghĩ kỳ quặc. Làm việc hành động biểu hiện hành vi vô ý thức. nghi ngờ có người theo làm hại(ngáo đá)

5.Không có nhu cầu ngủ, luôn trong trạng thái tỉnh táo, có khi không cần ngủ tới cả tuần.

6. Phòng ngủ rải rác các vỏ chai lavie hoặc ống hút được sử dụng để hút ma túy đá.

7.Ngứa ở nhiều vùng da tới mức không thể chịu đựng được.

8.Tâm trạng thất thường, dễ cáu bẳn và suy nghĩ kỳ quặc.Cảm giác kiến bò trong xương tủy nếu thiếu đá.

9. Nhão cơ, ngực chảy xệ, nghiến răng, răng dễ vỡ, sụp mí mắt.Mùi răng bị hôi,thối rữa.Giới nữ khi nghiện math một thời gian do tình trạng mất nước kéo dài, các cơ đàn hồi kém, mô mỡ tiêu hao nên dù bầu ngực tuổi thanh xuân cũng chảy xệ, teo rất rõ.

10. Trạng thái ăn giả, kiểu uống thuốc, nhai thức ăn ko được do tê liệt cơ hàm. Ở trạng thái người nghiện mặc dù cố gắng nhai nuốt nhưng việc thực hiện rất khó khăn khiến người đối diện phân biệt rất rõ. Quan sát giống như phim chiếu chậm…

11. Một điều mà dễ nhận diện nhất là hành vi “dính” đây là cách dân chơi tả người sử dụng ngấm thuốc nặng. Với trạng thái này người sử dụng chất ma túy, tùy trạng thái tâm lý, năng lực sở thích mà có biểu hiện hành vi say sưa một cách thái quá. Như người thích cười, người buồn khóc, người bạo lực, người biểu diễn xiếc…nhưng các biểu hiện này diễn ra vô định không tự chấm dứt và đối tượng không quan tâm môi trường xung quanh…

⚠DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NHÓM SỬ DỤNG HEROIN:

1/ Trái,ngược với nhóm sử dụng metham người sử dụng heroin thường ngủ li bì, dậy trễ,nằm mê mệt.

2/ Người sử dụng heroin có mùi quyến rũ, mùi nhãn mới chín.

3/ Mắt mọng nước, luôn ướt hơi đỏ.

4/ Thường gãi theo quán tính, kèm ngáp mất kiểm soát.Thường hay mắc các bệnh về nấm da.

5/ Ven tay, dùi,dương vật có dấu kim, lâu ngày do không lành tạo thành hang cống,nhìn nổi u như mụn.

6/ Cực kỳ dẻo miệng, thay đổi tâm lý thích nịnh hót người khác.

7/Thời gian đi lại thất thường khó xác định, lý do sau khi phê thuốc tìm chỗ yên tĩnh để nằm.

8/ Tài chính thâm hụt, do lao động giảm chi tiêu sử dụng ma túy nhiều. Tài sản gia đình có dấu hiệu mất cắp vặt.

9/ Đều đặn hàng ngày hoặc trong tuần đi xa, không rõ mục đích công việc.

10/ Có mối quan hệ, giao lưu gặp gỡ lén lút với các đối tượng nghiện.

Ngoài ra tùy theo cơ địa, tình trạng sức khỏe, điều kiện kinh tế các dấu hiệu trên có thể xuất hiện ko rõ nét, hoặc có xuất hiện nhưng cách quãng theo tháng. Lý do một số có ý thức cai nhưng do ko từ bỏ được sử dụng lại, hoặc bị người thân nghi ngờ phát hiện nên che dấu…

Cơ địa + nhân dạng+ánh mắt,+cử chỉ hành vi+khi tiếp xúc mùi = cơ sở nhận biết người nghiện
???NHẬN BIẾT CÁC HÌNH THỨC SỬ DỤNG CHẤT MA TÚY

Các loại ma túy được dùng bằng cách hút, hít, chích uống, qua da …

Hút : Người nghiện cho heroin vào trong điếu thuốc rồi hút , người nghiện quấn lá cần sa (bồ dà) thành điếu thuốc rồi hút; hoắc xắt nhỏ lá cần sa thành sợi thuốc lá rồi quấn thành điếu như điếu thuốc lá rồi hút, nhưng thường gặp nhất là dùng một chai nước suối loại 500ml đục một lỗ nhỏ rồi trộn lẫn sợi bồ đà lẫn thuốc lá rồi hút như hút thuốc lào.

Ma tuý đá (Ice – Amphetamine, Methaphetamin) được dùng qua một dụng cụ. Còn được dân chơi gọi tiếng lóng là “bình” hay “nỏ”. Nỏ được cắm vào bình nước lọc, sau đó dùng quẹt khò nấu chảy meth, rồi hút như thuốc lào.

Hít : Người nghiện để Heroin lên mặt trên tờ giấy bạc và dùng lữa đốt phía dưới để heroin bốc thành khói trắng bay lên rồi hít khói đó qua một ống (dùng tiền quấn lại) hay hút trực tiếp từ miệng; Hoặc nếu nghiện nặng thì có thể hít trực tiếp bột heroin vào trong mũi.

Chích : Người nghiện hoặc chủ chích pha ma túy vào trong hũ nước, có khi pha thêm những chất như : mủ xương rồng, nước vôi trong, thuốc vệ sinh phụ nữ, nước đái, nước miếng, nước ngọt, thuốc đạn… và đặc biệt nguy hiểm họ còn có thể pha những thứ mà họ tưởng tượng ra là có thể gây cảm giác hơn như : nhớt xe gắn máy, thuốc của súng đạn vào rồi chích; Các loại thuốc dạng nước như morphine, thuốc ngủ cũng thường dùng dưới dạng chích.

Uống : Uống thuốc phiện, có khi uống sái (chất cặn) thuốc phiện cho qua cơn nghiện; hoặc uống các loại thuốc ngủ hay an thần khác.

– MDMD, Estasy : Còn gọi lá thuốc lắc được nhai nuốt.

– Nhai : Một số loại lá khi nhai có tạo nên ảo giác.

– Cá biệt có những trường hợp nghiện nặng, các mạch máu dã bị hư hoại, người nghiện có thể rạch tay, rạch chân rồi chà, xát ma túy vào những nơi rạch đó để ma túy thấm vào trong máu.

Trung tâm điều tra và cung cấp thông tin Việt.

Mọi thông tin bài viết tài liệu liên quan đến công tác phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm. Đề tài ANTT các bạn độc giả, CTV của trung tâm có thể gửi đăng trực tiếp online qua gmail: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|