Thông tin cảnh giác thủ đoạn tội phạm cuối năm

Thiep-va-hinh-anh-dong-chuc-mung-nam-moi-2020

Screenshot_2021-01-28-14-28-56-1

Cứ vào dịp cuối năm, tội phạm trộm cắp tài sản, cướp giật, mua bán sử dụng pháo lại có xu hướng gia tăng. Chúng lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, cơ quan, doanh nghiệp để sẵn sàng hoạt động trộm cắp bất chấp cả ngày lẫn đêm.Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này ngày càng tinh vi…

Hoạt động tín dụng đen

Đây là thời điểm nhạy cảm, mọi người đều cần tài chính để chi tiêu dịp cận tết, ngoài ra đây cũng là thời gian thu hồi công nợ nên việc vay mượn đòi nợ là một tất yếu khách quan. Nắm được đặc điểm tâm lý xã hội này, các đối tượng hoạt động tín dụng đen tăng cường  chân rết tìm kiếm, lôi kéo người vay. Tất nhiên là lãi cắt cổ, thường là vay nóng, ngắn hạn. Ngoài ra, nhóm đối tượng lôi kéo người kém hiểu biết chuyển nhượng quyền sử dụng đất để vay tài sản nở rộ. Sau khi chuyển nhượng thành công quyền sử dụng đất, người vay thực tế chỉ nhận được một khoản tiền nhỏ, còn lại bị cắt lãi, phí dịch vụ, phí chuyển nhượng, cò… tất yếu là mất đất sớm hay muộn. Tuyệt đối không nên chuyển nhượng, ủy quyền sử dụng đất để vay tài sản, các đối tượng tư vấn hướng dẫn sai hậu quả pháp lý, dùng thủ thuật tâm lý đất vẫn còn được sử dụng, thực tế khi sang tên sổ đỏ cho họ thì pháp luật đã thừa nhận quyền sử dụng đất của người đứng tên. Khi có giao dịch về quyền sử dụng đất, thì người được đứng tên đi giao dịch, đến chủ đất thực sự biết thì đã quá trễ, ngay cả có biết trước thì đòi lại còn khó khăn tốn kém trước mắt.

Screenshot_2020-02-11-22-02-39-1

Đối với tội phạm trộm cắp xe máy:

Lợi dụng sơ hở của nạn nhân như để xe ngoài đường, trước cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu, trường học, trong cơ quan, các khu nhà trọ của sinh viên, người lao động… không có người trông coi, chúng dùng các thiết bị phá khóa để mở, bẻ, cắt khóa bảo vệ để lấy xe rồi tẩu thoát. Các đối tượng manh động dùng kìm cộng lực phá khóa cổng, khóa cửa nhà dân để vào bên trong trộm cắp xe máy; bọn chúng còn lợi dụng những cuộc hội họp, đám cưới, đám ma đông người, xe máy để lộn xộn, việc trông giữ còn lỏng lẻo để trà trộn vào trộm cắp; hoặc tại các địa bàn vùng sâu vùng xa người dân đi làm rẫy để xe ở vệ đường, trong lùm cây nên các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện.

Screenshot_2019-02-04-16-30-08-1

Trộm cắp đồ trong cốp xe:

Lâu nay người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ thường có thói quen để tài sản có giá trị trong cốp xe và tin tưởng đây là nơi an toàn. Tuy nhiên, lợi dụng sự mất cảnh giác của chủ tài sản, các đối tượng trộm cắp dễ dàng thực hiện hành vi phạm tội của mình. Bởi lẽ, những chiếc cốp xe không được thiết kế để bảo đảm an toàn cho tài sản mà chỉ đơn thuần là nơi để cất giữ đồ đạc. Chỉ cần vài thao tác đơn giản trong vài giây, đối tượng vẫn có thể lấy được tài sản ở bên trong. Nếu bị phát hiện chúng chuyển sang cướp giật tài của nạn nhân.

Đột nhập vào nhà dân, cơ quan:

Với thủ đoạn thường xuyên theo dõi, tìm hiểu quy luật sinh hoạt của gia chủ, khi phát hiện nhà dân không có người ở nhà, không khóa cửa, ngủ say; cơ quan nhà nước, doanh nghiệp không có bảo vệ hoặc có bảo vệ nhưng đã ngủ say thì sẽ tiếp cận dùng kìm cộng lực, kìm thủy lực, kìm điện cắt, phá khóa cửa đột nhập, đục két sắt để trộm cắp những tài sản chủ yếu là tiền vàng, điện thoại di động, máy tính xách tay, xe máy…

Để tránh biến mình thành “con mồi” của các loại tội phạm này, người dân, các cơ quan, doanh nghiệp cần nêu cao ý thức cảnh giác.

Trong bất kỳ thời điểm nào, mọi người dân, các cơ quan tổ chức cần phải đề cao cảnh giác, phòng chống với tội phạm trộm cắp tài sản. Đối với các hộ dân, người dân: Luôn khoá cửa cẩn thận trước khi ra ngoài hay buổi tối trước khi đi ngủ; nên để những vật dụng có giá trị vào tủ có khoá; các phương tiện giao thông cần để ở nơi an toàn, trang bị khóa, còi chống trộm, tín hiệu cảnh báo, camera an ninh nhất là tại các cửa hàng, cửa hiệu; nếu đi xe máy ra ngoài nên gửi ở nơi trông giữ xe, hoặc khóa cẩn thận. Mọi người đừng bao giờ nghĩ rằng chỉ chạy đi vài phút thôi mà lơ là, vì hiện nay bọn trộm rất tinh vi với công cụ phạm tội hiện đại. Cuối năm, cũng là dịp người dân đi lại rất đông, không nên mang theo tài sản bên mình và bỏ vào trong cốp xe vì rất dễ bị trộm, cướp. Nếu phải mang nhiều đồ thì nên sắp xếp khoa học và không nên xách quá nhiều túi đồ, rất khó quản lý.

Khi phát hiện các vụ việc xảy ra, mọi người cần bình tĩnh, không hoảng loạn, mất kiểm soát hành vi tức thời làm xóa dấu vết; hoặc khi bắt quả tang, đối tượng phát hiện gia chủ có một mình bọn chúng sẵn sàng dùng hung khí mang theo chống trả lại, sẽ gây mất an toàn cho tính mạng.

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp: thường xuyên quán triệt, nâng cao tinh thần cho lực lượng bảo vệ; củng cố, bố trí sắp xếp lại công tác bảo vệ nhất là lực lượng bảo vệ chuyên trách tại các cơ quan, doanh nghiệp; phân lịch trực cụ thể ngoài giờ hành chính, nhất là vào thời gian gần tối, giao ca vào ban đêm; tổ chức tuần tra, kiểm soát tại những nơi nhiều tài sản có giá trị, tập trung nhiều máy móc thiết bị có giá trị lớn như nhà kho, phòng kế toán, thủ quỹ, phòng làm việc có nhiều tài sản, máy móc quan trọng và có biện pháp phòng ngừa tốt; đặc biệt, không nên để tiền mặt tại cơ quan, phòng làm việc.

Do vậy, khi có vụ việc xảy ra, chúng ta cần phải bình tĩnh xử lý, trong đó có biện pháp đảm bảo an toàn cho chính mình, sau đó liên lạc với cơ quan Công an hoặc tri hô để quần chúng nhân dân phối hợp xử lý. Mọi tổ chức, cá nhân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản của chính mình, tránh để kẻ gian lợi dụng sơ hở thực hiện hành vi trộm cắp đồng thời mạnh dạn tố giác tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự cho xã hội.

Buôn lậu pháo, sử dụng pháo nổ tràn lan:

Qua nắm tình hình, xác minh thực tế tại nhiều vùng nông thôn các tỉnh thành trên toàn quốc, vấn nạn buôn bán, sử dụng pháo nổ tràn lan đang diễn ra. Việc thẩm lậu pháo nổ chủ yếu qua đường biên giới. Hoạt động mua bán pháo chủ yếu trên mạng nên vô cùng tinh vi, rất khó khăn cho công tác điều tra xử lý.

Tuy nhiên người sử dụng pháo thì không thể che dấu đi đâu được, tác hại của việc sử dụng pháo nguy hiểm thì đã rõ, việc tiêu tốn tiền bạc hoang phí thì vô cùng lớn. Theo khảo sát riêng của chúng tôi, việc mua bán , sử dụng đốt pháo diễn ra hầu hết ở các tỉnh thành trong vòng hơn một tháng qua. Dành thời gian đếm tiếng pháo nổ trong một ngày tại một thôn nhỏ tại vùng quê tỉnh lẻ, chúng tôi đếm được 1000 quả pháo đã nổ. Một tỉnh ví dụ có một trăm xã. Tức có 100.000 ngàn quá pháo đc đốt vô tội vạ. Cả nước 64 tỉnh thành thì mọi ngưởi hãy tính thử. Giá một quả pháo bi được tính trung bình 5000 đồng. Suy ra số tiền vô cùng lớn phải không, chưa kể các vụ tai nạn, cháy nổ từ sử dụng pháo.

Vì vậy mỗi người dân tự ý thức, giáo dục con em không tham gia, đồng thời trình báo công an những đối tượng sử dụng, mua bán pháo trái phép để phòng ngừa chung cho xã hội. Hãy đón tết lành mạnh, tiết kiệm an toàn..!

FB_IMG_16121883533719722

Screenshot_2019-01-23-21-21-13-1

Screenshot_2019-06-25-14-53-11-1Screenshot_2019-01-19-08-13-06-1Screenshot_2019-05-08-17-01-31-1

Trao đối với trinh thám trinh sát

Đặt câu hỏi và nhận trả lời từ trinh sát,luật sư,điều tra viên về nguồn tin ANTT

Trao đổi với trinh thám trinh sát

Trao đổi với luật sư

Đặt lịch trao đổi điện thoại 30 phút với luật sư một cách nhanh chóng và bí mật

Trao đổi với luật sư

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Nhận văn bản tư vấn cai nghiện miễn phí, cuộc gọi tư vấn miễn phí

Tư vấn cai nghiện ma túy miễn phí

Hỗ trợ tố giác tội phạm

Tổ chức,cá nhân muốn luật sư,trinh sát, điều tra viên tư vấn giải quyết thông tin tội phạm

Soạn thảo đơn tố giác

Mẫu đơn

Cá nhân tìm kiếm biểu mẫu văn bản hoặc tài liệu

mẫu đơn

Liên hệ

Khách hàng muốn liên hệ, đặt lịch đến trực tiếp trụ sở để được tư vấn

Liên hệ

ĐIỀU TRA VÀ CUNG CÂP THÔNG TIN VIỆT NAM

texteffect1540373397704b94120418f05665b3f14
PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC
Điện thoại: 0979.63.64.65-0976.437.437                     Email: dichvucungcapthongtin007@gmail.com

MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM | CHÍNH SÁCH BẢO MẬT
Bản quyền thuộc về Dieutra.org- Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của admin trung tâm bằng văn bản.

  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal
  • Socal

Điều tra và cung cấp thông tin|Điều tra tội phạm|Tìm kiếm người| Xác minh thông tin về hoạt động của các loại tội phạm| Thông tin tố giác tội phạm| Truy tìm đối tượng lừa đảo|Truy tìm đối tượng truy nã|Thông tin về tội phạm ma túy|Thông tin cây chứa chất ma túy|Tư vấn cai nghiện ma túy|Thông tin người nghiện|Truy tìm phương tiện|Truy tìm tang vật trong vụ án|Tìm người mất tích|Thông tin chống phản động|Cung cấp thông tin tuyên truyền pháp luật|Chủ trương chính sách của Đảng, Nhà Nước| |Tìm kiếm và cung cấp thông tin làm tài liệu chứng cứ trước và trong quá trình tố tụng|Thông tin bảo vệ công lý, lẽ phải|